Vân Canh kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo

Trường Tiểu học Vân Canh tưng bừng cùng ngày hội thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT huyện Hoài Đức
🌈 Tinh thần thể thao rực lửa ngày cuối tuần!!!!!
Sáng 19/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội đồng giáo dục xã Vân Canh tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục, Trung ương đoàn, Cờ thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô tặng trường Tiểu học
Dự, chúc mừng và trao thưởng có đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Trung Nghĩa-UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Khuất Trọng Kiên-Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Phan Ngọc Anh-Phó Trưởng phòng GĐ-ĐT huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo xã.
Phát biểu ôn lại lịch sử ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thế Minh-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nêu rõ: Ngày 20/11 sớm đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam. Đây chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo.
Với truyền thống của đất “tứ danh hương”, những năm qua, sự nghiệp giáo dục-đào tạo của Vân Canh luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân quan tâm. Ban Giám hiệu các nhà trường trong xã luôn chủ động, tích cực thực hiện đổi mới trong quản lý, cán bộ, giáo viên đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy để không ngừng nâng cao chất lượng sự nghiệp trồng người của địa phương. Các nhà trường của xã đều đạt tập thể Lao động tiên tiến. Nhiều cán bộ, giáo viên được biểu dương, khen thưởng vì có những thành tích và đóng góp nổi bật trong công tác giáo dục cũng như các phong trào thi đua của ngành, của xã.
Đặc biệt, đối với trường Tiểu học Vân Canh, kế thừa và phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước, Nhà trường đã có những bước đột phá trong sự nghiệp giáo dục của mình với những mô hình điểm của huyện Hoài Đức như mô hình: “Trường học hạnh phúc”; “Trường học mở” và “Trường học số”. Chính vì vậy mà thầy và trò nhà trường có thể tự hào nhìn lại chặng được vẻ vang của mình với: Hai lần nhận Bằng khen của Bộ GD& ĐT; 11 lần được công nhận là Đơn vị Tiên tiến xuất sắc - Tập thể Lao động xuất sắc; 26 lần trường được công nhận là Tập thể Lao động Tiên tiến; bốn lần được UBND Huyện công nhận là “Cơ quan văn hoá”. Từ năm 2011 đến nay, Thư viện của nhà trường luôn được công nhận là “Thư viện chuẩn”.
Trong các kì “ Hội khoẻ Phù Đổng ”, nhà trường được UBND Huyện tặng bốn cờ, trong đó có: 1 cờ Nhất, 1 cờ Nhì và hai cờ Ba toàn đoàn. Chi bộ nhà trường liên tục được Đảng bộ xã Vân Canh công nhận là: Chi bộ trong sạch vững mạnh – Chi bộ Hoàn thành tốt, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ . Chi đoàn và Liên đội trường THVC đón nhận nhiều Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc của TW Đoàn, Tỉnh - Thành Đoàn và của Huyện Đoàn. Công đoàn trường THVC đã được CĐGD Tỉnh - Thành phố, Liên đoàn lao động Tỉnh - Thành phố, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Giấy khen – Bằng khen. Năm học 2021-2022, toàn trường có 8 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ và 44 LĐTT. Điển hình như thầy Nguyễn Sỹ Lợi và cô Tạ Thị Vui được Bộ GD& ĐT, Thành đoàn Hầ Nội tặng Bằng khen; cô Nguyễn Thị Bắc được Trung ương đoàn; Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen; cô Nguyễn Thị Hiền Lương đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết- sáng tạo” và được UBND Thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích trong công tác giáo dục-đào tạo của xã Vân Canh nói chung, các nhà trường và trường Tiểu học Vân Canh nói riêng trong những năm qua. Gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo của xã Vân Canh qua các thời kỳ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các thế hệ cán bộ, giáo viên đi trước sẽ tiếp tục quan tâm, góp ý, hỗ trợ về chuyên mông, nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm đối với thế hệ đi sau; mong các thầy giáo, cô giáo không ngừng đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của năm học cũng như các nhiệm vụ công tác giáo dục-đào tạo.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể và nhân dân Vân Canh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho giáo dục nói chung và hoạt động của các nhà trường nói riêng. Với trường Tiểu học, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng những thành tích đặc biệt xuất sắc của nhà trường và mong muốn các thầy giáo, cô giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự học và sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào đổi mới trong quản lý giáo dục và giảng dạy; xây dựng và phát triển nhiều hơn nữa những mô hình giáo dục-đào tạo sáng tạo, hiệu quả; thực hiện tốt hơn nữa chương trình xây dựng “trường học hạnh phúc”, để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày hạnh phúc.