Trường Tiểu học Vân Canh tổ chức chương trình GD KNS chủ đề:

Trường Tiểu học Vân Canh tổ chức chương trình GD KNS chủ đề: "Xây dựng tình bạn đẹp; nói không với bạo lực học đường".
Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 của Hội đồng Đội các cấp, ngày 26/4/2023 trường Tiểu học Vân Canh tổ chức chương trình GD KNS chủ đề: "Xây dựng tình bạn đẹp; nói không với bạo lực học đường" năm học 2022-2023.
Tới dự chương trình có thầy giáo Nguyễn Như Hoan - huấn luyện viên cấp 1 Trung ương về công tác Đội, Tổ trưởng Tổ Kỹ năng xã hội trường Đội Lê Duẩn; cô giáo Nguyễn Thị Hiền Lương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng các cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường.
Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy sôi động đến từ CLB Zumba kids của trường TH Vân Canh.
Tiếp nối chương trình, thầy giáo Nguyễn Như Hoan - huấn luyện viên cấp 1 Trung ương về công tác Đội, Tổ trưởng Tổ Kỹ năng xã hội trường Lê Duẩn lên giao lưu đồng thời hướng dẫn học sinh những kĩ năng ứng xử để xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường cho các em.
Với phần khởi động đầy hứng khởi thầy giáo Như Hoan đã cuốn các em học sinh cùng hát, cùng nhún nhảy và làm các động tác với thầy.
Bằng những trò chơi vui nhộn, cử chỉ, ngôn từ dí dỏm, gần gũi, thầy giáo đã giúp các bạn học sinh đã hiểu rằng, tình bạn đẹp cần phải xây dựng bằng sự đoàn kết, bằng tình cảm chân thành chứ không phải bằng những lời nói xúc phạm, thái độ miệt thị, xa lánh hay nắm đấm vô tình lúc cáu giận.
Đặc biệt với câu chuyện cảm động về 2 cậu bé Thanh Lâm và An, thầy giáo đã khéo léo khơi gợi, lồng ghép một cách tự nhiên những kĩ năng ứng xử trong cuộc sống rất gần gũi với các em ngay trong nhà trường: đó là sự cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ, bao dung, ... là tình cảm giữa người với người trong cuộc sống, của chính những cậu bé vừa bằng tuổi các con.Chương trình là dịp để các bạn học sinh trường Tiểu học Vân Canh nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử trong nhà trường, cùng gắn kết để xây dựng những tình bạn thật đẹp và đặc biệt là nói KHÔNG với bạo lực học đường.

Trường Tiểu học Vân Canh tổ chức chương trình GD KNS chủ đề: