Trường Tiểu học Vân Canh tổ chức chương trình Đông ấm vùng cao năm 2023

❤️ Trường Tiểu học Vân Canh tổ chức chương trình Đông ấm vùng cao năm 2023 - Kí giao lưu kết nghĩa với trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lếch (Mường Nhé - Điện Biên) - Tặng sân chơi cho thiếu nhi, học sinh.
Những ngày đầu năm 2023, khi Tết Nguyên đán Quý Mão đang cận kề, chúng tôi lại xách balo lên đường hướng về mảnh đất Tây Bắc. Vượt qua những cung đường dài quanh co, khúc khuỷu, núi cao, vực sâu, sương mù dày đặc, trong 4 ngày (từ 02/01 - 05/01/2023) chúng tôi đến với trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lếch, huyện Mường Nhé - một trong những nơi khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên. Đây là ngôi trường chúng tôi đã thực hiện chương trình "Đông ấm vùng cao" lần thứ nhất (năm 2022).
Đón chúng tôi là thầy giáo Nguyễn Thế Lâm - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé; thầy Vũ Quang Huy - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây. Chúng tôi vui vì sau 1 năm, mảnh đất này đã có sự đổi thay rất nhiều. Vẫn những gương mặt ấy nhưng nay các con đã mạnh dạn hơn khi chúng tôi hỏi chuyện, những phòng học đã được quét vôi sáng hơn trước. Chúng tôi đã có 02 ngày ăn, ở, sinh hoạt cùng thầy và trò nơi đây, được nghe kể rất nhiều câu chuyện thú vị.
Lần trở lại này, trường Tiểu học Vân Canh và trường Phổ thông DT bán trú Tiểu học Huổi Lếch cùng Liên Đội hai nhà trường đã tổ chức Lễ kết nghĩa. Từ đây, miền xuôi - miền ngược đã có thêm sợi dây tình nghĩa nối dài. Hai nhà trường sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong công tác dạy - học, quản lý, chuyên môn, tổ chức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi,... trong năm học 2022 - 2023 và những năm tiếp theo.
Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã trao tặng Công trình "Sân chơi thiếu nhi" cho học sinh trường TH Huổi Lếch. Đây là những tình cảm nồng ấm mà các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh, các mạnh thường quân của trường TH Vân Canh gửi gắm cho các con. Từ đây, các con sẽ có một nơi vui chơi theo đúng nghĩa. Những thứ đồ chơi rất quen thuộc với trẻ em dưới xuôi nhưng là niềm vui khôn tả đối với các con nơi đây. Nhìn các con háo hức, say sưa chơi đùa, cười vui bên công trình mới, thật hạnh phúc biết bao. Chúng tôi thấy rằng, việc làm tuy nhỏ bé nhưng thật ý nghĩa vô cùng.
Để hỗ trợ bữa ăn cho học sinh, chúng tôi cũng gửi tặng 3 thùng nước mắm 900ml, 20kg mì chính, 40l dầu ăn, 20kg lạc, 10kg tôm khô, 2 thùng bột canh cùng bột giặt, gạo, miến, .... (Ngoài ra 60 bộ đồ chơi cũng đã được gửi cho các em trường Mầm non Huổi Lếch). Trước đó, 27 kiện quần áo thu được từ chương trình hội thu đã được các thầy cô gửi đến các điểm trường và tặng người dân trong bản xa.
Những ngày xuân sắp tới, mong cho đồng nghiệp của chúng tôi và học sinh vùng sâu, vùng xa sẽ bớt đi những khó khăn, đời sống được cải thiện hơn, những phòng học tạm, tranh tre sẽ thay bằng phòng kiên cố, những bữa ăn sẽ được đủ đầy, nụ cười sẽ rạng rỡ hơn trên môi các con.
Khép lại chương trình, trường Tiểu học Vân Canh và PTDTBT Tiểu học Huổi Lếch xin trân trọng cảm ơn tất cả những đóng góp, ủng hộ quý báu của quý thầy cô, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm và các con học sinh trường TH Vân Canh dành cho chương trình "ĐÔNG ẤM VÙNG CAO" năm 2023, đặc biệt cảm ơn bố và mẹ của con Trần Đăng Khoa lớp 4A6 đã hỗ trợ xe vận chuyển hàng, đồng hành cùng nhà trường trong suốt hành trình. Trân trọng cảm ơn Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé; trường PTDTBT TH Huổi Lếch đã đón tiếp chúng tôi rất thân tình. Xin kính chúc quý vị cùng gia đình luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc.
❤️‍🔥 Xin CẢM ƠN vì tất cả!!!!!

Trường Tiểu học Vân Canh tổ chức chương trình Đông ấm vùng cao năm 2023