Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư huyện Ủy - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức trồng cây tại trường tiểu học Vân Canh

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức trồng cây tại trường tiểu học Vân Canh
Ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 tháng Giêng - Quý Mão), trường Tiểu học Vân Canh vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức về thăm, chúc Tết và trồng cây lưu niệm nhà trường.
Cây bàng vuông được đồng chí Chủ tịch ươm trồng từ hạt bàng vuông ở đảo Trường Sa do một chiến sĩ bộ đội người Vân Canh đang đóng quân tại đó gửi tặng. Sau 2 tháng hạt giống nảy mầm, hơn 4 tháng chăm sóc để cây quen với thổ nhưỡng và khí hậu đất liền, cây bàng bé nhỏ được đồng chí tặng cho Vân Canh như một món quà đầu xuân vô cùng ý nghĩa.
"Cây được trồng hôm nay là cây bàng vuông do tôi ươm mầm từ hạt của quả bàng vuông được trồng ở Trường Sa. Đó là món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn mà tôi được nhận từ một chiến sĩ đang đóng quân tại quần đảo Trường Sa - nơi mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc gửi tặng sau một chuyến thăm hồi tháng 4/2022. Về tới đất liền, hạt giống đó được ươm và phải sau khoảng 2 tháng mới nảy mầm và phát triển thành cây con như hôm nay và được trồng tại Trường Tiểu học Vân Canh" - đ/c Nguyễn Hoàng Trường cho hay.
Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức mong muốn, toàn thể thầy trò nhà trường cũng như lãnh đạo xã Vân Canh sẽ cùng nhau tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, thi đua đạt thêm nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục để xứng đáng hơn với sự cống hiến, hi sinh của các chiến sĩ nơi đảo xa để gìn giữ biên cương nơi hải đảo xa xôi của Tổ quốc.
Trong thời gian tới thầy trò nhà trường sẽ cố gắng vun trồng, chăm sóc thật chu đáo để cây được phát triển xanh tốt. Mỗi lần thấy cây bàng vuông, thầy trò như được nhắc nhở để nhớ đến hình ảnh thật đẹp của các chiến sĩ đang canh giữ nơi đảo xa để cùng nhau nỗ lực hơn trong giảng dạy và học tập.

• V
    Võ Hoài Thu
    Đọc comment của mấy bác mà thấy hoang mang quá! :D
    Thích 8 Trả lời 0 lúc 6:45 ngày 31/1/2023
    • H
      Hoàng Kiều Vân
      Giá ngày công bên mình bao nhiêu vậy?
      Thích 12 Trả lời 0 lúc 6:42 ngày 31/1/2023
      • K
        Kiều Ngoan
        Cảm ơn Trường Tiểu học Vân Canh đã sửa nhà vệ sinh cho gia đình tôi, rất hài lòng và cảm ơn các bạn vì sự cẩn thận và sáng tạo.
        Thích 0 Trả lời 0 lúc 6:39 ngày 31/1/2023
        • T
          Truc Nguyen
          Đề nghị admin thêm nút report
          Thích 14 Trả lời 0 lúc 6:35 ngày 31/1/2023
            Nguyễn Hà Phương
            Nghe nói bên Trường Tiểu học Vân Canh làm rất mạnh mảng sửa nhà vệ sinh? Nhà mình sắp xây muốn thuê bên bạn xử lý ngay từ đầu luôn.
            Thích 12 Trả lời 0 lúc 6:31 ngày 31/1/2023
              Nhi Le
              Bên mình có sửa được nhà vệ sinh khách sạn không?
              Thích 0 Trả lời 0 lúc 6:29 ngày 31/1/2023
              • T
                Triệu Mẫn
                Đề nghị admin thêm nút report