Tết Trung thu ở Việt Nam không biết bắt nguồn từ đâu và có từ bao giờ.
Trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết Trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên. Khi đêm xuống, mặt đất ngập tràn ánh trăng, nhà nhà cùng nhau sum họp uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng và bày hoa quả, bánh kẹo cho trẻ em vui chơi, rước đèn, múa sư tử, múa lân, trông trăng, phá cỗ...
Tết Trung thu đang đến gần, những cô cậu học trò chúng em nuối tiếc một mùa Tết bị COVID-19 ảnh hưởng làm cho mẹ không đi chợ mua đèn ông sao, đồ chơi, bánh trung thu. Nhưng những học sinh chúng em vẫn được tham gia hoạt động:“Làm sản phẩm sáng tạo – Vui Trung thu cùng chị Hằng” do Nhà trường và Liên đội phát động.
Ngay từ khi nhận được thông báo của các thầy cô giáo, những cô cậu học trò chúng em vui và háo hức lắm. Chúng em tự lên mạng tham khảo ý tưởng rồi nhờ bố mẹ chuẩn bị nguyên liệu để quay clip….. Thật vui khi cô cậu học trò chúng em lần đầu được tự tay làm bánh, tự tay làm lồng đèn, tự tay làm đầu lân, đầu sư tử…... Tuy có một chút mệt mỏi, tuy có một chút khó khăn nhưng đổi lại chúng em đã có những sản phẩm tuyệt vời nhất gửi đến Ban giám khảo.
Quanh từng ngõ phố hay thôn xóm vẫn vang lên giai điệu rộn rã, vui tươi: “Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh.....” ngân lên trong những mái ấm gia đình giữa lòng đại dịch.
Chúng em mong sao đại dịch sớm qua đi để một ngày mai "tươi sáng" chúng em lại được cắp sách tới trường, được gặp thầy cô và bè bạn!