Cách đây 45 năm, vào lúc 11h30’ ngày 30/4/1975, lá cờ của Quân giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai ở miền Nam Việt Nam. Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, non sông Việt Nam thống nhất. Để tưởng nhớ đến công lao của Bác đã dẫn dắt quân và dân ta trên các chiến trường, thầy và trò trường tiểu học Vân Canh đã đến dâng hương, tưởng nhớ công lao của Bác tại khu di tích lịch sử K9-Đá Chông. Nơi đây đã là nơi Bác làm việc, chỉ huy quân và dân ta trong nhiều năm. Khi Bác mất, đây cũng là nơi căn cứ mật để bảo quản thi hài của Bác. Chúng cháu những học sinh chủ nhân tương lai của Bác sẽ chấp hành tốt 5 điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng để sau này trở thành người có ích cho xã hội.